คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดกิจกรรมโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง การดูแลสุขภาพเบื้องต้นในกระบือ-โค ให้กับกลุ่มเกษตรกรสมาชิกธนาคารกระบือ-โค วัดป่าดาราภิรมย์ เมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2566

24 มีนาคม 2566

ผศ.น.สพ.ดร.ปรมินทร์ วินิจฉัยกุล ผู้อำนวยการฝ่ายโรงพยาบาลสัตว์ใหญ่ โรงพยาบาลสัตว มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และ ผศ.น.สพ.ดร.ขวัญชาย เครือสุคนธ์ ผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมสุขภาพและการผลิตน้ำนมโค พร้อมด้วย อ.น.สพ.ดร.อัมรินทร์ ฤทธิพรเลิศรักษ์ อาจารย์ประจำคลินิกสัตว์เคี้ยวเอื้อง ภาควิชาคลินิกสัตว์บริโภค คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ลงพื้นที่ให้บริการวิชาการ ในโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง การดูแลสุขภาพเบื้องต้นในกระบือ-โค ให้กับกลุ่มเกษตรกรสมาชิกธนาคารกระบือ-โค วัดป่าดาราภิรมย์ เพื่อให้ความรู้และสร้างความเข้าใจเบื้องต้นในการดูแลสุขภาพกระบือ-โค พร้อมพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์ ตลอดจนปัญหาที่พบจากการดูแลกระบือ-โค นอกจากนี้ ยังได้รับเกียรติจาก น.สพ. ศราวุธ เขียวศรี ผู้อำนวยการส่วนสุขภาพสัตว์ ปศุสัตว์เขต 5 และ น.สพ.ณรงค์ แก่นแก้ว เจ้าของห้างหุ้นส่วนจำกัด เพื่อนชาววัว ร่วมเป็นวิทยากรให้ความรู้ ณ มูลนิธิศึกษาพัฒนาชนบท วัดป่าดาราภิรมย์ ต.ริมใต้ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2566

24 มีนาคม 2566