กิจกรรม Vet Camp Series for Kids ครั้งที่ 5 ระหว่างวันที่ 8 – 10 พฤษภาคม 2566 ณ คณะสัตวแพทยศาสตร์ มช. เพื่อส่งเสริมพัฒนาการเรียนรู้ของเด็กเกี่ยวกับสัตว์ ได้ฝึกทักษะการเข้าสังคม และใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ผ่านประสบการณ์ตรงจากการร่วมกิจกรรม

11 พฤษภาคม 2566

คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เปิดบ้านสัตวแพทย์ฯ ต้อนรับน้อง ๆ และครอบครัว ที่เข้าร่วมในกิจกรรม " Vet Camp Series for Kids ครั้งที่ 5" ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 8 – 10 พฤษภาคม 2566 ณ คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เพื่อส่งเสริมพัฒนาการเรียนรู้ของเด็กเกี่ยวกับสัตว์ ได้ฝึกทักษะการเข้าสังคม และใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ผ่านประสบการณ์ตรงจากการร่วมกิจกรรม
.
ในวันแรก ... วันที่ 8 พฤษภาคม 2566 นอกจากกิจกรรมสันทนาการ และทำความรู้จักเพื่อน ๆ ด้วยกันแล้ว น้อง ๆ ยังได้ร่วมกิจกรรม Amazing fossil discoveries  ทำความรู้จักโครงสร้างของสัตว์ก่อนแปลงร่างเป็นนักสำรวจ “ขุดหาฟอสซิล” ร่วมกับครอบครัวด้วย ... (คลิกภาพกิจกรรมวันนี้)

ใน วันที่สอง ... วันที่ 9 พฤษภาคม 2566 น้อง ๆ ที่ร่วมกิจกรรมเสริมสร้างจินตนาการด้วย Colorful dinosaur eggs แล้วสำรวจจุลินทรีย์บนมือขอน้องเอง ก่อนลงมือทำเจลแอลกอฮอล์สำหรับล้างมือไปด้วยกัน ปิดท้ายด้วยกิจกรรมที่ น้อง ๆ จะได้รู้ว่า ไข่ไก่กลายเป็นไก่ ได้อย่างไร และน้อง ๆ ได้ลองส่องดูน้องไก่ที่อยู่ในไข่ไก่ด้วย.....(คลิกภาพกิจกรรมวันนี้)

ใน วันที่สาม วันที่ 9 พฤษภาคม 2566 .... น้อง ๆ ได้ร่วมเรียนรู้วิธีการสตัฟฟ์สัตว์เบื้องต้น พร้อมลงมือ “สตัฟฟ์ปู” ด้วยตัวเอง ก่อนรับผลงานของตัวเองกลับบ้านเป็นของที่ระลึก เรียกได้ว่าเป็นการส่งท้ายกิจกรรม ครั้งที่ 5 ที่สนุกสนาน เต็มอิ่มไปด้วยประสบการณ์การเรียนรู้ การเสริมสร้างจินตนาการ และน้อง ๆ ยังได้ใช้เวลาร่วมกับครอบครัวอย่างอบอุ่น พร้อมได้เพื่อนใหม่ผ่านการร่วมกิจกรรมด้วยกันอีกด้วย....(คลิกภาพกิจกรรมวันนี้)

11 พฤษภาคม 2566