คณะสัตวแพทยศาสตร์ มช. จัดกิจกรรม VET CMU Mental Health โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ การจัดการองค์ความรู้ด้านการจัดการศึกษาและหลักสูตรให้แก่อาจารย์ ตามแผนประจำปี 2567 เพื่อหาแนวทางสำหรับคณาจารย์ในการพัฒนาการจัดการเรียนการสอน เมื่อวันที่ 19 เมษายน 2567

19 เมษายน 2567

ผศ.ดร.น.สพ.ธวัชชัย สิงห์หล้า ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายศิษย์เก่าและนักศึกษาสัมพันธ์ เป็นประธานเปิดกิจกรรม VET CMU Mental Health โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ การจัดการองค์ความรู้ด้านการจัดการศึกษาและหลักสูตรให้แก่อาจารย์ ตามแผนปฏิบัติการประจำปี 2567 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อหาแนวทางให้สำหรับคณาจารย์ในการพัฒนาการจัดการเรียนการสอน การปรับเปลี่ยนรูปแบบการจัดการเรียนรู้ให้สามารถตอบสนองทักษะแห่งศตวรรษที่ 21 และทักษะการเป็นพลเมืองโลก ผ่านกิจกรรมช่วยนักศึกษาอย่างไรในวันที่ใจเปลี่ยนแปลง (3L : Look, Listen, Link) การเสริมทักษะชีวิตพิชิตความเครียด (Stress management) และการดูแลนักศึกษาอย่างเข้าใจโดยที่ใจไม่เป็นทุกข์ (Empathy) เพื่อจะได้นำความรู้ที่ได้รับจากการอบรมไปประยุกต์ใช้ในการสอนนักศึกษาในชั้นเรียนได้จริง

โดยได้รับเกียรติจาก คุณสุทธิณีย์ ฉัตรยาลักษณ์ หัวหน้างานพัฒนานักศึกษาสู่สากลและแนะแนว กองพัฒนานักศึกษา และทีมนักจิตวิทยา CMU Minds มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มาร่วมเป็นวิทยากรถ่ายทอดประสบการณ์และให้ความรู้แก่ทีมคณาจารย์ เมื่อวันที่ 19 เมษายน 2567 ณ ห้องบรรยาย E115 คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

19 เมษายน 2567