Research

Faculty of Veterinary Medicine Chiang Mai University

ผลงานวิจัยจากคณะสัตวแพทยศาสตร์ มช. เรื่อง Exploring the influence of slaughterhouse type and slaughtering steps on Campylobacter jejuni contamination in chicken meat: A cluster analysis approach ได้ตีพิมพ์ในวารสารวิชาการนานาชาติ Heliyon (Published: 4 June 2024)

11 กรกฎาคม 2567


คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

หนึ่งในผลงานวิจัยจากคณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เรื่อง Exploring the influence of slaughterhouse type and slaughtering steps on Campylobacter jejuni contamination in chicken meat: A cluster analysis approach ได้ตีพิมพ์ในวารสารวิชาการนานาชาติ Heliyon (Published: 4 June 2024) ซึ่งอยู่ในฐานข้อมูล ISI Quartile 1 (Journal Impact factor 3.4), SJR Quartile 1, Scopus Quartile 1

สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://doi.org/10.1016/j.heliyon.2024.e32345

งานวิจัยเรื่อง Exploring the influence of slaughterhouse type and slaughtering steps on Campylobacter jejuni contamination in chicken meat: A cluster analysis approach มีวัตถุประสงค์ในการศึกษาเพื่อประเมินระดับการปนเปื้อนของเชื้อแคมไพโลแบคเตอร์ เจจูไน (C. jejuni) ในซากไก่จากโรงฆ่าทั้งที่เป็นแบบหลังบ้านและเชิงพาณิชย์ และศึกษาผลกระทบของขั้นตอนในกระบวนการเชือดที่แตกต่างกันของโรงฆ่าต่อระดับการปนเปื้อนของเชื้อ และให้คำแนะนำเพื่อลดการปนเปื้อนของเชื้อ C. jejuni ในกระบวนการเชือด โดยการใช้เทคนิค clustering ซึ่งเป็นเทคนิคการเรียนรู้ของเครื่อง (machine learning) แบบ unsupervised learning


11 กรกฎาคม 2567

Address 155 Moo 2, Mae Hia Subdistrict, Mueang District, Chiang Mai Province 50100
2023 Copyright By VMCMU
053-948002 , Fax.053-948065