ศูนย์เวชศาสตร์ชันสูตรและนวัตกรรมด้านสุขภาพสัตว์ คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดอบรมเชิงปฏิบัติการ 'การฝึกอบรมการใช้งานเครื่อง MALDI TOF/TOF MS ขั้นพื้นฐาน' โดยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญ จาก บริษัท พาราไซแอนซิฟิค จำกัด เมื่อวันที่ 3 กันยายน 2567

4 กันยายน 2567

เมื่อวันที่ 3 กันยายน 2567 รศ. ดร. น.สพ.สุรชัย พิกุลแก้ว รองคณบดีฝ่ายมาตรฐานและคุณภาพห้องปฏิบัติการ คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กล่าวเปิดการอบรมเชิงปฏิบัติการ “การฝึกอบรมการใช้งานเครื่อง MALDI TOF/TOF MS ขั้นพื้นฐาน” จัดโดย ศูนย์เวชศาสตร์ชันสูตรและนวัตกรรมด้านสุขภาพสัตว์ โดยเป็นการอบรมที่จัดขึ้นเพื่อให้ผู้เข้าร่วมอบรม ได้เรียนรู้การใช้งานเครื่อง MALDI TOF/TOF MS ขั้นพื้นฐาน การนำเสนอแอปพลิเคชันและภาพรวมซอฟต์แวร์รู้เบื้องต้นเกี่ยวกับ MALDI TOF/TOF MS หลักการ MALDI TOF/TOF Mass Spectrometry Principle and Application for Rapid Microorganisms Identification การจำแนกจุลินทรีย์โดย MALDI-TOFMS การประยุกต์ใช้เพื่อการวิจัยการดื้อยาต้านจุลชีพ Software overview และขั้นตอนการทำ Manual Calibration (Demonstration) โดยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญ จาก บริษัท พาราไซแอนซิฟิค จำกัด ณ คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

4 กันยายน 2567