ผู้บริหาร คณะสัตวแพทยศาสตร์ มช. นำคณะทำงานศูนย์เฝ้าระวังสุขภาพหนึ่งเดียว (ผ่อดีดีกลาง) เข้าพบท่านรองนายกเทศมนตรีตำบลบ้านก้อ จ.ลำพูน พร้อมร่วมหารือแนวทางการนำระบบผ่อดีดี (PODD) แอปพลิเคชันบนโทรศัพท์มือถือไปใช้ให้เกิดประโยชน์ต่อชุมชน เมื่อวันที่ 23 มิ.ย.66

24 มิถุนายน 2566

ผศ.ดร.น.สพ.ปรมินทร์ วินิจฉัยกุล ผู้อำนวยการฝ่ายโรงพยาบาลสัตว์ใหญ่ และโรงพยาบาลสัตว์แม่ออน คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำคณะทำงานศูนย์เฝ้าระวังสุขภาพหนึ่งเดียว (ผ่อดีดีกลาง) เข้าพบคุณพิชญะ สุยะมัน รองนายกเทศมนตรีตำบลบ้านก้อ ผู้แทนนายกเทศมนตรีตำบลบ้านก้อ เพื่อแนะนำระบบผ่อดีดี (PODD) ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันบนโทรศัพท์มือถือสำหรับให้คนในชุมชนร่วมกันเฝ้าระวังและแจ้งเหตุผิดปกติที่เกิดขึ้นในคน สัตว์ สิ่งแวดล้อม และภัยสาธารณะ โดยข้อมูลที่มีการแจ้งเข้าสู่ระบบจะถูกประมวลผลอัตโนมัติและแจ้งเตือนไปยังผู้บริหาร และผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องอย่างทันท่วงที พร้อมร่วมหารือแนวทางการนำระบบไปใช้ให้เกิดประโยชน์ต่อชุมชน ณ เทศบาลตำบลบ้านก้อ อำเภอลี้ จังหวัดลำพูน เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน 2566

24 มิถุนายน 2566