คณะกรรมการจรรยาบรรณการใช้สัตว์ฯ คณะสัตวแพทยศาสตร์ มช. รับฟังแนวทางในการเตรียมความพร้อมเพื่อขอรับรองมาตรฐานสัตว์ทดลองสากลจาก Association for Assessment and Accreditation of Laboratory Animal Care (AAALAC) International เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม 2566

18 กรกฎาคม 2566

รศ.ดร.น.สพ.ฉัตรโชติ ทิตาราม รองคณบดีฝ่ายวิจัย นวัตกรรม และวิเทศสัมพันธ์ ในนามประธานคณะกรรมการจรรยาบรรณการใช้สัตว์เพื่องานทางวิทยาศาสตร์ คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำคณะกรรมการจรรยาบรรณการใช้สัตว์ฯ รับฟังแนวทางในการเตรียมความพร้อมเพื่อขอรับรองมาตรฐานสัตว์ทดลองสากลจาก Association for Assessment and Accreditation of Laboratory Animal Care (AAALAC) International โดยได้รับเกียรติจาก สพ.ญ.มณทิพย์ เจตยะคามิน Senior Director for Southeast Asia, AAALAC International และ อ.ดร.สพ.ญ.ทัตตวรรณ แก้วสาคร รองผู้อำนวยการสำนักงานบริหารงานวิจัย มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมให้ข้อมูลและแนะนำแนวทางการเตรียมความพร้อมรับการตรวจประเมินระบบมาตรฐานสัตว์ทดลองสากลจาก AAALAC ซึ่งเป็นองค์กรที่สนับสนุนการปฏิบัติต่อสัตว์ทดลองทางวิทยาศาสตร์อย่างมีจริยธรรม และให้การรับรองมาตรฐานสากลสำหรับการดูแลและใช้สัตว์ทดลองเพียงแห่งเดียวที่เป็นที่ยอมรับทั่วโลก ณ คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม 2566

18 กรกฎาคม 2566