คณบดีคณะสัตวแพทยศาสตร์ มช. ในนามตัวแทนผู้ดูแลพิพิธภัณฑ์กายวิภาคและพยาธิวิทยาทางสัตวแพทย์ คณะสัตวแพทยศาสตร์ มช. เข้ารับรางวัลพิพิธภัณฑ์ไทยสรรเสริญ ประจำปี 2566 ณ อาคารชุมนุมสหกรณ์ออมทรัพย์แห่งประเทศไทย จังหวัดนนทบุรี เมื่อวันที่ 29 กันยายน 2566

30 กันยายน 2566

ศ.ดร.น.สพ.กรกฎ งานวงศ์พาณิชย์ คณบดีคณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในนามตัวแทนผู้ดูแลพิพิธภัณฑ์กายวิภาคและพยาธิวิทยาทางสัตวแพทย์ คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เข้ารับรางวัลพิพิธภัณฑ์ไทยสรรเสริญ ประจำปี 2566 ประเภทดีเลิศ จาก คุณยุถิกา อิศรางกูร ณ อยุธยา รองปลัดกระทรวงวัฒนธรรม เมื่อวันที่ 29 กันยายน 2566 ในการประชุมวิชาการพิพิธภัณฑ์ไทย ประจำปี 2566 และการประชุมใหญ่สามัญประจำพิพิธภัณฑ์ไทย ประจำปี 2566 จัดโดย สมาคมพิพิธภัณฑ์ไทย ร่วมกับ ชุมนุมสหกรณ์ออมทรัพย์แห่งประเทศไทย ณ อาคารชุมนุมสหกรณ์ออมทรัพย์แห่งประเทศไทย จังหวัดนนทบุรี

รางวัลพิพิธภัณฑ์ไทยสรรเสริญ ถือเป็นรางวัลระดับชาติ (NATIONAL AWARD) เพื่อยกย่องพิพิธภัณฑ์และแหล่งเรียนรู้ที่มีการจัดการองค์ความรู้แบบองค์รวมและเท่าทันต่อการเปลี่ยนแปลงของสังคม สนับสนุนให้เกิดการเป็นเมืองแห่งการเรียนรู้ตลอดชีวิต ภายใต้หัวข้อ “พิพิธภัณฑ์และแหล่งเรียนรู้ไทยเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน หรือ MUSEUM AND LEARNING CENTER & SDGs17” ซึ่งพิพิธภัณฑ์และแหล่งเรียนรู้ที่ได้รับรางวัล มาจากการเสนอชื่อพร้อมเหตุผลโดยคณาจารย์ นักวิชาการ นักเรียน นักศึกษา และประชาชนทั่วประเทศไทย โดยมีคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในวงการพิพิธภัณฑ์และแหล่งเรียนรู้ไทย เป็นผู้พิจารณาคัดเลือกและตัดสิน

30 กันยายน 2566