คณะผู้บริหาร คณาจารย์ และบุคลากรคณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เข้าร่วมประเพณีนำนักศึกษาใหม่ขึ้นไปนมัสการพระบรมธาตุดอยสุเทพ ประจำปี 2566 เพื่ออนุรักษ์ประเพณีอันงดงามของวัฒนธรรมล้านนาอย่างสวยงาม เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน 2566

19 พฤศจิกายน 2566

ศ.ดร.น.สพ.กรกฎ งานวงศ์พาณิชย์ คณบดีคณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พร้อมด้วย ผศ.ดร.น.สพ.ธวัชชัย สิงห์หล้า ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายศิษย์เก่าและนักศึกษาสัมพันธ์ คณะผู้บริหาร คณาจารย์ และบุคลากรคณะสัตวแพทยศาสตร์ เข้าร่วมประเพณีนำนักศึกษาใหม่ขึ้นไปนมัสการพระบรมธาตุดอยสุเทพ ประจำปี 2566 จัดโดย สโมสรนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยมีนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จาก 23 คณะ 1 วิทยาลัยพหุวิทยาการและสหวิทยาการ และศิษย์เก่า กว่า 30,000 คน ร่วมกันเดินจากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ขึ้นไปนมัสการพระบรมธาตุดอยสุเทพ รวมระยะทางกว่า 14 กิโลเมตร โดยมีการอัญเชิญเครื่องสักการะพระธาตุ พร้อมทั้งสวมชุดพื้นเมืองอันเป็นเอกลักษณ์ของชาวเชียงใหม่ เพื่ออนุรักษ์ประเพณีอันงดงามของวัฒนธรรมล้านนาอย่างสวยงาม และเพื่อความเป็นสิริมงคลและยังเป็นการสร้างขวัญกำลังใจแก่นักศึกษาใหม่ รวมทั้งเป็นการรักษาไว้ซึ่งประเพณีอันดีงาม อันเป็นเอกลักษณ์ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยมีนายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวต้อนรับ ศ.ดร.นพ.พงษ์รักษ์ ศรีบัณฑิตมงคล อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กล่าวเปิดงาน นายธีรวัฒน์ ทองนอก ผู้แทนสโมสรนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กล่าวรายงาน เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566

ประมวลภาพบรรยากาศ พี่ ๆ สโมสรนักศึกษาคณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พาน้อง ๆ นักศึกษาสัตวแพทย์ ร่วมงานประเพณีนำนักศึกษาใหม่ขึ้นไปนมัสการพระบรมธาตุดอยสุเทพ ประจำปี 2566 จัดโดย สโมสรนักศึกษา เดินขึ้นดอยเป็นระยะทาง 14 กิโลเมตรไปกับเพื่อน ๆ จาก 23 คณะ 1 วิทยาลัยพหุวิทยาการและสหวิทยาการ เพื่อกราบนมัสการพระบรมธาตุดอยสุเทพ ซึ่งเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองเชียงใหม่ เสริมสร้างความเป็นสิริมงคล โดยมี คณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร และพี่ ๆ ศิษย์เก่า มาให้กำลังใจ พร้อมร่วมเดินขึ้นดอยไปกับน้อง ๆ ตลอดระยะทาง

ดูภาพบรรยากาศเพิ่มเติม  https://cmu.to/mf4Gk

19 พฤศจิกายน 2566