ผู้บริหารคณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เดินทางเยือน ณ ศูนย์อนุรักษ์ช้างลาว Elephant Conservation Center (ECC) เมืองไซยะบุรี ประเทศสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว เพื่อติดตามและวางแผนการทำงานร่วมกัน ระหว่างวันที่ 10-13 ธันวาคม 2566

14 ธันวาคม 2566

รศ.ดร.น.สพ. ฉัตรโชติ ทิตาราม รองคณบดีฝ่ายวิจัย นวัตกรรม และ วิเทศสัมพันธ์ และ ผู้อำนวยการศูนย์สุขภาพช้างและสัตว์ป่า โรงพยาบาลสัตว์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ สพ.ญ.ภาวิณี กุลนานันท์ สัตวแพทย์หญิงประจำศูนย์สุขภาพช้างและสัตว์ป่า Dr. Janine L. Brown จาก Smithsonian Conservation Biology Institute เดินทางเข้าพบ Mr. Sébastien Duffillot และ Mrs. Anabel Lopex Perez ณ ศูนย์อนุรักษ์ช้างลาว Elephant Conservation Center (ECC) เมืองไซยะบุรี ประเทศสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ระหว่างวันที่ 10-13 ธันวาคม 2566 เพื่อติดตามและวางแผนการทำงานร่วมกัน หลังจากได้มีการทำบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ (Memorandum of Understanding) เมื่อ เดือนพฤษภาคม 2565

ทั้งนี้ แผนงานที่จะทำร่วมกันต่อไป คือ การพัฒนาบุคลากรของทั้งสองฝ่ายทั้งระดับก่อนและหลังปริญญา การทำงานร่วมกันในด้านสุขภาพ ระบบสืบพันธุ์ พันธุกรรมช้าง และ การอนุรักษ์ช้าง

14 ธันวาคม 2566