คณะสัตวแพทยศาสตร์ มช.ให้การต้อนรับ กรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน กระทรวงพลังงาน เข้าติดตามประเมินผลการออกแบบและก่อสร้างอาคารใหม่เพื่อการอนุรักษ์พลังงาน อาคารศูนย์สุขภาพสัตว์ดอยคำ เมื่อวันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2567

29 กุมภาพันธ์ุ 2567

รศ.ดร.น.สพ.ภาณุวัฒน์ แย้มสกุล รองคณบดีฝ่ายบริหารและทรัพยากรบุคคล พร้อมด้วยคุณอรุณี เผ่าพงษ์ เลขานุการคณะ และบุคลากรคณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมให้การต้อนรับ คุณนันทนิษฎ์ วงศ์วัฒนา ผู้อำนวยการกองกำกับและอนุรักษ์พลังงาน และคณะ จากกรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน กระทรวงพลังงาน ในโอกาสเข้าติดตามประเมินผลการออกแบบและก่อสร้างอาคารใหม่เพื่อการอนุรักษ์พลังงาน "อาคารศูนย์สุขภาพสัตว์ดอยคำ หรือ อาคารศูนย์การเรียนรู้ และส่งเสริมสุขภาพทางสัตวแพทย์ภาคเหนือ NOVEL CMU" พร้อมเข้าเยี่ยมชมภายในอาคาร ณ คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2567

อาคารศูนย์การเรียนรู้ และส่งเสริมสุขภาพทางสัตวแพทย์ภาคเหนือ NOVEL CMU อีกหนึ่งอาคารในการดูแลของคณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เพื่อการรองรับการขยายงานบริการด้านการตรวจวินิจฉัยและการรักษาโรค โดยเฉพาะการเจ็บป่วยซ้ำซ้อน ตลอดจนระบบส่งต่อสัตว์ป่วยจากสถานพยาบาลสัตว์ ทั้งในเขตภาคเหนือและภูมิภาคใกล้เคียง รวมถึงงานด้านการเรียนการสอน การฝึกอบรม และงานวิจัยทางคลินิกให้กับนายสัตวแพทย์ ภายใต้การดูแลของคณาจารย์ และผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน เพื่อพัฒนาสู่ศูนย์ความเป็นเลิศทางสัตวแพทย์ในอนาคต  โดยคาดว่า อาคาร NOVEL จะสามารถเปิดให้บริการได้ในช่วงปลายปี 2567 นี้

29 กุมภาพันธ์ุ 2567