ข่าวประชาสัมพันธ์

คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดโครงการระดมสมองและแลกเปลี่ยนเรียนรู้สถานการณ์โรคติดเชื้อเฮอร์ปีส์ไวรัสในช้าง (EEHV) ระดับภูมิภาคเอเชีย วันจันทร์ที่ 13 พฤศจิกายน 2566 ณ คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

27 ตุลาคม 2566

ศูนย์สุขภาพช้างและสัตว์ป่า

คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับ คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ สถาบันคชบาลแห่งชาติในพระอุปถัมภ์ Mandai Nature (ประเทศสิงคโปร์) และ International Elephant Foundation (ประเทศสหรัฐอเมริกา) โดยการสนับสนุนจาก Oregon zoo foundation

ในนามของคณะทำงานโรคติดเชื้อเฮอร์ปีส์ไวรัสในช้างระดับภูมิภาคเอเชีย มีกำหนดจัดโครงการระดมสมองและแลกเปลี่ยนเรียนรู้สถานการณ์โรคติดเชื้อเฮอร์ปีส์ไวรัสในช้าง (EEHV) ระดับภูมิภาคเอเชีย ในวันจันทร์ที่ 13 พฤศจิกายน พ.ศ.2566 ณ คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในรูปแบบออนไซต์

โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อติดตามสถานการณ์ของโรคติดเชื้อเฮอร์ปีส์ไวรัสในช้าง (EEHV) ของแต่ละประเทศในภูมิภาคเอเชีย และระดมความคิด แลกเปลี่ยนเรียนรู้ระหว่างเครือข่ายคณะทำงาน ในการกำหนดมาตรการรับมือและจัดการกับโรคติดเชื้อไวรัสเฮอร์ปีส์ในช้าง รวมถึงเป็นการสร้างความร่วมมือการทำงานระหว่างภาคีเครือข่าย

27 ตุลาคม 2566