คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดงาน 'วันป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าโลก (World Rabies Day)' หนึ่งในกิจกรรมเฉลิมฉลองครบรอบ 30 ปี คณะสัตวแพทยศาสตร์ มช. และเพื่อร่วมรณรงค์ สร้างความตระหนักรู้ในความเฝ้าระวังป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า เมื่อวันที่ 28 กันยายน 2567

2 ตุลาคม 2567

เมื่อวันที่ 28 กันยายน 2567 คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดงาน "วันป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าโลก (World Rabies Day)" หนึ่งในกิจกรรมเฉลิมฉลองครบรอบ 30 ปี คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และเพื่อร่วมรณรงค์ สร้างความตระหนักรู้ในความเฝ้าระวังป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า และช่วยลดความเสี่ยงการเกิดโรคพิษสุนัขบ้าในชุมชน ซึ่งเป็นโรคติดเชื้อสัตว์สู่คนที่มีอันตรายร้ายแรงถึงชีวิต ภายในงานมีการออกบูทให้ความรู้เกี่ยวกับโรคพิษสุนัขบ้า กิจกรรมการดูแลสุขภาพสัตว์ บริการฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า ถ่ายพยาธิภายใน โดยได้รับความสนใจจากเจ้าของสุนัข แมว และสัตว์เลี้ยงชนิดพิเศษ นำสัตว์เลี้ยงมาร่วมกิจกรรมมากกว่า 100 ตัว ณ คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และศูนย์สุขภาพสัตว์เลี้ยง Pet Wellness Center, CMU

ขอขอบคุณผู้สนับสนุนกิจกรรม
- บริษัท โซเอทิส (ประเทศไทย) จำกัด และ บริษัท เบอริงเกอร์ อินเกลไฮม์ (ไทย) จำกัด

ประมวลภาพกิจกรรม : https://cmu.to/WorldRabiesDayVMCMU

2 ตุลาคม 2567