กิจกรรมการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการด้าน Echocardiography Seminar and Workshop เพื่อเพิ่มทักษะในการใช้เครื่อง echocardiography สำหรับการวินิจฉัยโรคหัวใจในสัตว์เลี้ยง ณ คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 29 - 30 มิถุนายน 2566

30 มิถุนายน 2566

ภาควิชาชีวศาสตร์ทางสัตวแพทย์และสัตวแพทย์สาธารณสุข คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับ บริษัท เจ.เอฟ. แอดวาน เมด จำกัด จัดอบรมเชิงปฏิบัติการด้าน Echocardiography Seminar and Workshop เพื่อเพิ่มทักษะในการใช้เครื่อง echocardiography สำหรับการวินิจฉัยโรคหัวใจในสัตว์เลี้ยง เพิ่มความเข้าใจเกี่ยวกับกายวิภาคศาสตร์ของหัวใจ และหลักการในการรักษาสัตว์เลี้ยงที่มีภาวะโรคหัวใจสำหรับการวินิจฉัยโรคหัวใจในสัตว์เลี้ยง และเป็นการพัฒนาวิชาชีพสัตวแพทย์โดยเฉพาะผู้ที่มีความสนใจในโรคระบบของหัวใจให้แก่ผู้เข้าร่วมอบรม โดยได้รับเกียรติจาก อ.ดร.สพ.ญ.ณัฐกานต์ อวัยวานนท์ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายบริการวิชาการและการศึกษาตลอดชีวิต เป็นประธานกล่าวเปิดงาน ซึ่งกิจกรรมจัดระหว่างวันที่ 29 - 30 มิถุนายน 2566 ณ คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

โดยในภาคบรรยายและภาคปฏิบัติ วิทยากรผู้มีความเชี่ยวชาญด้านโรคหัวใจในสัตว์เลี้ยง นำทีมโดย รศ.ดร.น.สพ.ชวลิต บุญญาภากร อาจารย์ประจำภาควิชาคลินิกสัตว์เลี้ยงและสัตว์ป่า พร้อมด้วย ผศ.ดร.น.สพ.วันพิทักษ์ ป้องกัน อาจารย์ประจำภาควิชาชีวศาสตร์ทางสัตวแพทย์ และสัตวแพทย์สาธารณสุข สพ.ญ.ศุภกานต์ จิรธนาภิรมย์ สัตวแพทย์ประจำโรงพยาบาลสัตว์เล็ก สพ.ญ.ภูริอร เชื้ออินต๊ะ รักษ์สัตว์คลินิกแม่วาง มาร่วมถ่ายทอดประสบการณ์ให้แก่สัตวแพทย์ที่สนใจโรคทางระบบหัวใจ

30 มิถุนายน 2566