คณะผู้บริหาร คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิดการประชุมช้างแห่งชาติ ประจำปี 2566 ภายใต้แนวคิด “นววิถีช้างไทย” (Thai elephant's next normal) ณ สถาบันคชบาลแห่งชาติฯ องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ จ.ลำปาง เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม 2566

24 สิงหาคม 2566

คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับ สถาบันคชบาลแห่งชาติในพระอุปถัมภ์ฯ องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ จัดการประชุมช้างแห่งชาติ ประจำปี 2566 ภายใต้แนวคิด “นววิถีช้างไทย” (Thai elephant's next normal) ขึ้น ระหว่างวันที่ 24 – 25 สิงหาคม 2566 เพื่อมุ่งแลกเปลี่ยนข้อมูล ความคิดเห็น เผยแพร่งานวิจัยที่เกี่ยวข้องกับช้าง ตลอดจนสร้างความร่วมมือในการพัฒนาและต่อยอดการสร้างสวัสดิภาพช้าง และปางช้างในอนาคต อีกทั้งมีการจัดให้มีการประเมินคุณวุฒิวิชาชีพควาญช้างครั้งแรกของประเทศไทย โดยได้รับการสนับสนุน จาก สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน) หรือ สคช. และ บริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน) เพื่อสร้างมาตรฐานให้กับคนเลี้ยงช้าง ยกระดับอาชีพควาญช้างให้มีคุณค่า สามารถพัฒนาศักยภาพและสมรรถนะในการเลี้ยงช้างให้เป็นมืออาชีพ ตลอดจนสามารถต่อยอดและพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้ประกอบอาชีพควาญช้างให้มีความมั่นคงและยั่งยืน

โดยได้รับเกียรติจาก คุณวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาของไทย เป็นประธานในพิธีเปิด และ ศ.ดร.น.สพ.กรกฎ งานวงศ์พาณิชย์ คณบดีคณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิดการประชุม ในโอกาสนี้ รศ.ดร.น.สพ.ฉัตรโชติ ทิตาราม รองคณบดีฝ่ายวิจัย นวัตกรรม และวิเทศสัมพันธ์ และผู้อำนวยการศูนย์สุขภาพช้างและสัตว์ป่า พร้อมด้วย ผศ.ดร.น.สพ.เฉลิมชาติ สมเกิด ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายกายภาพ สิ่งแวดล้อม และเทคโนโลยีสารสนเทศ คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมเป็นวิทยากรภายในการประชุมฯ เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม 2566 ณ สถาบันคชบาลแห่งชาติฯ องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ จังหวัดลำปาง

24 สิงหาคม 2566