พิธีเปิดงานประชุมนานาชาติ Multi-stakeholder collaboration to strengthen sustainability and resilience of livestock systems in response to drivers of change: 13th Global Agenda for Sustainable Livestock (GASL)  ณ โรงแรมเซ็นทารา เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 2566

30 ตุลาคม 2566

ศ.ดร.น.สพ.กรกฎ งานวงศ์พานิชย์ คณบดีคณะสัตวแพทยศาสตร์ พร้อมด้วย ผศ.ดร.สพ.ญ.วรางคณา ไชยซาววงษ์ ผู้อำนวยการศูนย์สัตวแพทย์สาธารณสุขและอาหารปลอดภัยเอเชียแปซิฟิก คณาจารย์ และบุคลากร คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมพิธีเปิดงานประชุมนานาชาติ Multi-stakeholder collaboration to strengthen sustainability and resilience of livestock systems in response to drivers of change: 13th Global Agenda for Sustainable Livestock (GASL) Multistakeholder Partnership Meeting and the Regional Conference on Sustainable Livestock Transformation ครั้งที่ 13 ณ โรงแรมเซ็นทารา ริเวอร์ไซด์ จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 2566

โดยมี คุณไชยา พรหมา รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ Ms. Shirley Tarawali ประธานของกลุ่ม Global Agenda for Sustainable Livestock (GASL) ดร.น.สพ.ธนวรรษ เทียนสิน Director of Animal Production and Health Division องค์การอาหารและเกษตรแห่งสหประชาชาติ (FAO) Mr. Robert Simpson, Senior Adviser to the Assistant Director - General / Regional Representative ผู้แทนประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก องค์การอาหารและเกษตรแห่งสหประชาชาติ (FAO) น.สพ.โสภัชย์ ชวาลกุล รองอธิบดีกรมปศุสัตว์ คุณนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ และ ศ.ดร.นพ.พงษ์รักษ์ ศรีบัณฑิตมงคล อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกล่าวให้การต้อนรับผู้ร่วมประชุมในพิธีเปิด

คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กรมปศุสัตว์ และ องค์การอาหารและเกษตรแห่งสหประชาชาติ (FAO) ได้ร่วมกันจัดงานประชุมในครั้งนี้ขึ้น โดยมุ่งเน้นหารือ ในประเด็นด้านการเสริมสร้างให้เกิดการขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงที่ส่งผลกระทบต่อระบบปศุสัตว์และการแก้ไขปัญหาในรูปแบบนวัตกรรม 4 มิติสำคัญ ประกอบไปด้วย ความมั่นคงด้านอาหารและโภชนาการ การพิจารณาทางเศรษฐกิจและสังคม ด้านสุขภาพ และปัจจัยด้านสิ่งแวดล้อม

ประมวลภาพบรรยากาศพิธีเปิด : https://cmu.to/gwd7J

30 ตุลาคม 2566