ศูนย์สุขภาพช้างและสัตว์ป่า โรงพยาบาลสัตว์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดโครงการสร้างเครือข่ายผู้ดูแลสวัสดิภาพของช้างเลี้ยงในปางช้างเพื่อธุรกิจการท่องเที่ยว ระหว่างวันที่ 6 และ 11 มีนาคม 2567 ณ สถาบันคชบาลแห่งชาติในพระอุปถัมภ์ฯ และมูลนิธิเพื่อนช้าง จ.ลำปาง

6 มีนาคม 2567

ศูนย์สุขภาพช้างและสัตว์ป่า โรงพยาบาลสัตว์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สัตวแพทย์หญิงภัคนุช บันสิทธิ์ รองผู้อำนวยการศูนย์สุขภาพช้างและสัตว์ป่า จัดโครงการสร้างเครือข่ายผู้ดูแลสวัสดิภาพของช้างเลี้ยงในปางช้างเพื่อธุรกิจการท่องเที่ยว โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างเครือข่ายผู้ดูแลสวัสดิภาพของช้างเลี้ยงในปางช้างเพื่อธุรกิจการท่องเที่ยว ซึ่งจะทำให้ผู้ดูแลสวัสดิภาพของช้างเลี้ยงในเครือข่ายมีความรู้ความเข้าใจและมีประสบการณ์เกี่ยวกับการจัดสวัสดิภาพให้กับช้างมากขึ้น เป็นผู้ถ่ายทอดข้อมูลให้กับนักท่องเที่ยวได้ สามารถประเมินปัญหาทางด้านสวัสดิภาพและปรับปรุงการจัดสวัสดิภาพให้กับช้างได้โดยมีระยะเวลาดำเนินการ ระหว่างวันที่ 6 และ 11 มีนาคม 2567   ณ สถาบันคชบาลแห่งชาติในพระอุปถัมภ์ฯ และ มูลนิธิเพื่อนช้าง อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง

6 มีนาคม 2567