ผู้บริหาร คณะสัตวแพทยศาสตร์ มช. ร่วมพิธีเปิดโครงการปศุสัตว์ร่วมใจกำจัดภัยโรคพิษสุนัขบ้าเพื่อเฉลิมพระเกียรติ ศาสตราจารย์ ดร.สมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 2566

4 กรกฎาคม 2566

ศาสตราจารย์ ดร.นายสัตวแพทย์ กรกฎ งานวงศ์พาณิชย์ คณบดีคณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมพิธีเปิด โครงการปศุสัตว์ร่วมใจกำจัดภัยโรคพิษสุนัขบ้าเพื่อเฉลิมพระเกียรติ ศาสตราจารย์ ดร.สมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี ภายใต้แผนยุทธศาสตร์การดำเนินโครงการสัตว์ปลอดโรค คนปลอดภัยจากโรคพิษสุนัขบ้า ตามพระปณิธานฯ ปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 จัดโดย สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมนำทีมสัตวแพทย์และผู้ช่วยสัตวแพทย์จากโรงพยาบาลสัตว์เล็ก โรงพยาบาลสัตว์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมออกหน่วยปศุสัตว์เคลื่อนที่ให้บริการผ่าตัดทำหมันฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าให้กับสุนัขและแมวจร เพื่อเสริมสร้างสุขอนามัยที่ดีและยกระดับคุณภาพชีวิตของสัตว์เลี้ยงในเขตพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมให้ความรู้เกี่ยวกับโรคพิษสุนัขบ้ากับประชาชนผู้เลี้ยงสัตว์ เพื่อสามารถดูแลตนเองให้ปลอดภัยจากโรคพิษสุนัขบ้า ณ สำนักงานปศุสัตว์เขต 5 จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 2566

4 กรกฎาคม 2566