คณะสัตวแพทยศาสตร์ มช. ร่วมกับ องค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ การเสริมความเข้มแข็งด้านบริหารจัดการอนุรักษ์วิจัยสัตว์ ทั้งในถิ่นและนอกถิ่นอาศัย ณ คณะสัตวแพทยศาสตร์ มช. เมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน 2566

7 พฤศจิกายน 2566

คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดย ศ.ดร.น.สพ.กรกฎ งานวงศ์พาณิชย์ คณบดีคณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับ องค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ โดยคุณวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ การเสริมความเข้มแข็งด้านบริหารจัดการอนุรักษ์วิจัยสัตว์ ทั้งในถิ่นและนอกถิ่นอาศัย โดยมี รศ.ดร.น.สพ.ฉัตรโชติ ทิตาราม รองคณบดีฝ่ายวิจัย นวัตกรรม และวิเทศสัมพันธ์ ผศ.ดร.น.สพ.อติกันต์ ทองทาบ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสัตว์ คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พร้อมด้วย คุณพิชิต ชิตมินทร์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ คุณกรรณิการ์ จันทรังษี หัวหน้างานส่งเสริมพฤติกรรมและสวัสดิภาพสัตว์ ฝ่ายบำรุงสัตว์และรักษาการในตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายอนุรักษ์ วิจัยและสุขภาพสัตว์ ร่วมเป็นสักขีพยาน ในการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือดังกล่าว พร้อมนำผู้ร่วมลงนามเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์กายวิภาคและพยาธิวิทยาทางสัตวแพทย์ โดยคณบดีคณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน 2566 ณ คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

การลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือในครั้งนี้ จะเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนางานด้านวิชาการงานวิจัย การบริการวิชาการ การพัฒนาบุคลากร การพัฒนาระบบข้อมูลสารสนเทศ ตลอดจนพัฒนาการศึกษาและเพิ่มพูนประสบการณ์แก่นักศึกษาสัตวแพทย์ ด้านการแก้ไขปัญหาสุขภาพ การอนุรักษ์สัตว์ป่าในธรรมชาติและสัตว์ป่าในสวนสัตว์ต่อไป

7 พฤศจิกายน 2566