ผู้บริหารคณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และคณะทำงาน ให้การต้อนรับ นักวิจัย สัตวแพทย์ และนักอนุรักษ์ช้าง 65 คน จาก 14 ประเทศ ในการเข้าร่วมงานประชุม 'Asian EEHV workshop group meeting' ณ คณะสัตวแพทยศาสตร์ มช. เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน 2566

15 พฤศจิกายน 2566

ศ.ดร.น.สพ.กรกฎ งานวงศ์พาณิชย์ คณบดีคณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พร้อมด้วย รศ.ดร.น.สพ.ฉัตรโชติ ทิตาราม ผู้อำนวยการศูนย์สุขภาพช้างและสัตว์ป่า โรงพยาบาลสัตว์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และคณะทำงาน ร่วมให้การต้อนรับนักวิจัย สัตวแพทย์ และนักอนุรักษ์ช้าง 65 คน จาก 14 ประเทศ ในการเข้าร่วมงานประชุม "Asian EEHV workshop group meeting" เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน 2566 ณ คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยมีผู้ร่วมจัดงาน คือ คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ สถาบันคชบาลแห่งชาติ Mandai Nature Group (Singapore) และ International Elephant Foundation (USA) เพื่อร่วมแลกเปลี่ยนข้อมูลสถานการณ์จากแต่ละประเทศ การวินิจฉัยและรักษา ตลอดจนผลงานวิจัยที่เกี่ยวข้องกับโรคเฮอร์ปีส์ไวรัสในลูกช้าง (Elephant Endotheliotropic Herpesvirus หรือ EEHV) และได้รับการสนับสนุนเพิ่มเติมจาก Oregon zoo foundation

15 พฤศจิกายน 2566