ผู้บริหารคณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมพิธีทำบุญเพื่ออุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้พ่อเลี้ยงชูชาติ กัลมาพิจิตร ผู้ก่อตั้งปางช้างแม่สา และผู้ล่วงลับ ณ ปางช้างแม่สา อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม 2566

7 ธันวาคม 2566

ผศ.ดร.สพ.ญ.ภัคนุช บันสิทธิ์ รองผู้อำนวยการศูนย์สุขภาพช้างและสัตว์ป่า ผู้แทนคณะสัตวแพทยศาสตร์ พร้อมด้วย ผศ.ดร.สพ.ญ.ปรกต รุ่งศรี และ สพ.ญ.ภาวินี กุลนานันท์ ร่วมพิธีทำบุญเพื่ออุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้พ่อเลี้ยงชูชาติ กัลมาพิจิตร ผู้ก่อตั้งปางช้างแม่สา และผู้ล่วงลับ โดยมี คุณพลช กัลมาพิจิตร เป็นประธานในพิธีจุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย  เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม 2566 และในวันเดียวกันนี้ ช้างพังแม่วันเพ็ญได้ให้กำเนิดช้างพังลูกน้อย 1 เชือก โดยทางปางช้างแม่สาจะได้มีการตั้งชื่อช้างพังที่เกิดใหม่และเปิดให้นักท่องเที่ยวได้ชมความน่ารักของลูกช้างที่เกิดใหม่ในโอกาสต่อไป ณ ปางช้างแม่สา อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่

7 ธันวาคม 2566